RPA là gì

RPA là gì(Robotics Process Automation)?

RPA là công nghệ cho phép mọi người ngày nay có thể định cấu hình phần mềm máy tính, hoặc một Robot, mô phỏng và tích hợp các hành động của con người tương tác trong các hệ thống kỹ thuật số để thực hiện quy trình kinh doanh.

Robot RPA sử dụng giao diện người dùng để thu thập dữ liệu và thao tác với các ứng dụng giống như con người. Họ diễn giải, kích hoạt phản hồi và liên lạc với các hệ thống khác để thực hiện trên nhiều nhiệm vụ lặp đi lặp lại. So với con người: một robot phần mềm RPA không bao giờ ngủ và không mắc lỗi.

Rpa

Trước đây, tự động hóa một quy trình có nghĩa là tích hợp một giải pháp tùy chỉnh vào các hệ thống BPM của công ty. Điều làm cho RPA trở nên đặc biệt là nó hoạt động bằng cách bắt chước hành vi của con người: người dùng chỉ có thể dạy nó làm công cụ.

RPA có thể theo dõi hành động của bạn thông qua một giao diện người dùng và viết các bước riêng của nó hoặc bạn có thể sử dụng một chương trình với GUI cho phép bạn trình bày cụ thể các bước của quy trình và đưa ra hướng dẫn chi tiết về bot. Miễn là bot không cần phải thích ứng với thông tin mới hoặc môi trường mới, nó có thể tiếp tục hoạt động trong một thời gian dài.

Nếu các quy trình phức tạp hơn một chút và có thể dẫn đến lỗi, bạn luôn có thể có con người ở đâu đó để đăng nhập vào công việc của Robot để xử lý, tuy là không tự động hoá 100% nhưng nó vẫn còn hiệu quả hơn là chỉ có một con người làm mọi thứ.

Mỗi hệ thống RPA phải bao gồm ba khả năng được nêu dưới đây:

    • Giao tiếp với các hệ thống khác theo bất kỳ cách nào để loại bỏ màn hình hoặc tích hợp API.
    • Ra quyết định
    • Giao diện lập trình bot.

Không bắt buộc phải có kỹ năng lập trình để sử dụng Công cụ RPA. Tổ chức quy mô lớn, nhỏ cũng như có thể sử dụng các công cụ RPA, nhưng các tổ chức này sẽ có thể phụ thuộc nhiều vào phần mềm.

RPA có đơn giản không ?

RPA không hẳn đơn giản Ví dụ trên mô tả điều này là do các hóa đơn về cơ bản là không có cấu trúc hoặc tốt nhất là dữ liệu bán cấu trúc.

Ví dụ, các nhà cung cấp khác nhau có các mẫu và định dạng hóa đơn khác nhau. Ngoài ra còn có số lượng chi tiết đơn hàng khác nhau trên các hóa đơn khác nhau.

Vì mọi hoạt động trong RPA cần được lập trình rõ ràng hoặc viết kịch bản, nên thực tế không thể dạy bot chính xác nơi trích xuất thông tin liên quan cho mỗi hóa đơn nhận được. Do đó, AI cần thông minh để giải mã hóa đơn giống như con người.

Để chắc chắn, có thể xử lý hóa đơn thông qua RPA một mình. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ triển khai những gì thường được gọi là tự động tham dự- Attended automation.

Tự động hóa tham dự, hay Robot tự động hóa máy tính để bàn (RDA), giống như một trợ lý ảo làm việc song song với nhân viên của bạn.

Ứng dụng RPA OCR nhận dạng chữ viết

Quay trở lại ví dụ của chúng ta sau khi các hóa đơn đã được tải xuống, chúng sẽ được chuyển qua phần mềm Nhận dạng ký tự quang học (OCR) để cố gắng trích xuất thông tin cần thiết. Sau đó, một nhà điều hành con người sẽ xác nhận các thông tin này, trước khi bàn giao lại công việc cho bot RPA để tạo hóa đơn trong hệ thống.

Do đó, lợi thế chính của việc sử dụng giải pháp RPA và AI là bạn có thể đạt được thông qua xử lý (với sự can thiệp tối thiểu của con người). Nhược điểm là tăng chi phí và sự phức tạp của dự án.

Tham khảo thêm các phân hệ:

IAM RPA được xây dựng trên nền tảng công nghệ tối ưu, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu phát sinh từ phía khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và có những ưu đãi dành riêng cho bạn!