FAQ – Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm IAM KALI

Iam.kali.m

Quy trình cài đặt phần mềm IAM KALI như thế nào ?

 1. Người dùng gửi link gian hàng muốn được cài đặt để bộ phận kĩ thuật tiến hành thiết lập tài khoản.
 2. Sau khi nhận được tài khoản/ mật khẩu, người dùng truy cập đường link https://kali2.magsoft.vn/ và đăng nhập với tài khoản , mật khẩu được cung cấp.
 3. Tại màn hình nhà bán hàng như hình dưới, người dùng ấn nút “Cấu hình” màu vàng, nhập vào email, password gian hàng, sau đó ấn nút “Cập nhật” để lưu lại.
 4. Sau khi cập nhật xong thông tin gian hàng , người dùng gửi ID,password Teamviewer để bộ phận kĩ thuật tiến hành cài đặt phần mềm lên máy tính.

Có thể truy cập phần mềm trên nhiều máy tính được không ?

Có, phần mềm có thể truy cập ở mọi nơi và trên nhiều máy tính khác nhau.
 

Công cụ được cài đặt trên máy tính là gì, có thể tắt đi được hay không ?

Đó là công cụ giúp phần mềm có thể kết nối được đến Tiki, nhằm quét giá, số lượng sản phẩm của người dùng, thực hiện thay đổi giá, lên deal và một số báo cáo khác. Nếu người dùng chỉ sử dụng tính năng Xác nhận đơn – In đơn , công cụ hoàn toàn có thể tắt đi, còn nếu muốn sử dụng cả các tính năng khác, công cụ bắt buộc phải được bật.
 

Máy tính cá nhân của tôi không bật 24/24 được, có thể cài đặt công cụ quét trên các máy khác nữa được không ?

Hoàn toàn được, bộ phận kĩ thuật sẽ giúp người dùng cài đặt công cụ miễn phí trên nhiều máy khác nhau, nếu người dùng có nhu cầu.

Có lưu ý gì khi cài đặt công cụ quét trên nhiều máy không ?

Trong một thời điểm, người dùng chỉ nên bật công cụ quét trên một máy duy nhất, tránh xung đột dẫn đến mất kết nối phần mềm, ảnh hưởng việc quét sản phẩm và đấu giá.

Có cách nào biết được công cụ quét có kết nối thành công hay không ?

Có 2 cách để kiểm tra trạng thái kết nối của công cụ quét :

 1. Dựa vào thông số hiển thị
  Iamtool
  Nếu người dùng thấy các thông số Pending, Success của công cụ có thay đổi, là công cụ quét đang hoạt động bình thường.
 2. Dựa vào biểu tượng kết nối trong phần mềm
  Iamconnectstatus
  Ở góc phải bên dưới phần mềm, người dùng sẽ thấy biểu tượng hình tròn, nếu biểu tượng có màu xanh (như bên phải trên hình) nghĩa là phần mềm và công cụ quét kết nối thành công, nếu biểu tượng có màu xám (như bên trái trên hình) nghĩa là công cụ quét đang tắt, hoặc kết nối thật bại đến phần mềm.

Tần suất đấu giá của phần mềm là bao lâu ?

IAM KALI sẽ tự học và điều chỉnh tần suất đấu giá sao cho phù hợp với số lượng sản phẩm, tần suất đấu giá của đối thủ, lượng request tối đa mà phía Tiki cho phép trong một khoảng thời gian, nhằm đảm bảo việc đấu giá ổn đỉnh, cũng như đem lại hiệu suất cao nhất. Nếu sản phẩm có dấu hiệu bị đối thủ đấu giá mạnh, phần mềm sẽ tự điều chỉnh tần suất đấu giá, có thể xuống 1s 1 lần, hay tự giãn tần suất đối với các sản phẩm không bị đấu giá, bị đấu giá ít.

Công thức đấu giá của phần mềm là gì ? Ý nghĩa các kiểu đấu giá như thế nào ?

Công thức thay đổi giá : Phần mềm sẽ set giá theo công thức : ( Giá đối thủ – Giá giảm ) làm tròn xuống giá chia hết cho 500đ gần nhất. Ex : Giá đối thủ là 50.000đ , nằm trong khoảng Giá min/max hợp lệ , Giá giảm được cấu hình là 100đ , Phần mềm sẽ chỉnh sửa giá xuống (50.000 – 100 ) = 49.900đ , làm tròn xuống 49.500đ.

Giải thích 3 kiểu đấu giá :
– Rẻ nhất : Phần mềm sẽ đấu giá với đối thủ có giá rẻ nhất thỏa mãn khoảng Giá min, max. Kiểu đấu này có khả năng bám theo giá đối thủ nếu đối thủ tăng giá.
– Top : Giống như rẻ nhất, nhưng có thêm điều kiện nếu người dùng đã là nhà bán hàng mặc định, đối thủ khác có xuống giá thấp hơn nhưng ko chiếm được mặc định, phần mềm sẽ bỏ qua, chỉ khi nào bị mất mặc định mới tiếp tục đấu, và không có khả năng bám theo giá đối thủ nếu đối thủ tăng giá.
– Đấu với Top : Chỉ đấu giá với nhà bán hàng nào đang là mặc định, nếu là Top sẽ dừng đấu giá , khi nào bị mất Top mới đấu tiếp , không có khả năng bám theo giá đối thủ nếu đối thủ tăng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn